LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN JEEP®: CÂU CHUYỆN PHIÊU LƯU VƯỢT THỜI GIAN

Trong suốt lịch sử 80 năm thương hiệu, Jeep® luôn gắn kết chặt chẽ với tự do, khám phá, sự xác thực và đam mê. Giá trị cốt lõi của chúng tôi được gói ghém trong từng “tế bào” của mỗi chiếc xe Jeep. Trong suốt bề dày lịch sử, người đứng đầu thương hiệu Jeep đã nhận ra rằng “Đi mọi nơi – Làm mọi thứ” là một phong cách sống chứ không chỉ là một câu khẩu hiệu. Huy hiệu Jeep không chỉ đại diện cho một thương hiệu, mà còn là sự chứng nhận đầy tự hào. Hãy khám phá những dấu mốc huyền thoại của chúng tôi, và tạo ra câu chuyện vượt thời gian của riêng bạn!

1940s

Sinh ra trong thời chiến, Jeep® Go Anywhere. Do Anything.® 4×4 đã nổi danh như một anh hùng giữa hàng nghìn quân Đồng Minh trên khắp thế giới. Những chiếc xe Jeep “anh hùng” trong những năm 1940 đã tạo nên nền tảng vững chắc cho thương hiệu Jeep, với vị thế dẫn đầu trong công nghệ 4×4.

1950s

Những năm 1950 là thời điểm của sự tái tạo xem đặc biệt là trong quá trình phát triển xe. Những kỹ sư tâm huyết đã làm nên chiếc Jeep® Jamborees và đưa chiếc xe của tự do lên đỉnh doanh số mới, nhờ vào 7 mẫu xe đặc biệt.

1960s

Jeep® Wagoneer hoàn toàn mới được ra mắt với sự cải tiến và đổi mới mạnh mẽ, như cái cách mà phẩm giá và tính cá nhân là xu hướng của thời điểm đó. Xe Jeep ngày đó đã có tới 14 mẫu xe, phục vụ cho công việc, giải trí, vui chơi và di chuyển sang trọng.

1970s

Hệ thống 4×4 trên xe Jeep® tiếp tục thống trị trong những năm 1970, với sự ra mắt của hệ thống 4×4 đầy đủ đầu tiên. Xe Cherokee (SJ) thể thao 2 cửa bản full-size đã càn quét toàn bộ giải thưởng 4×4 của năm, với 6 mẫu xe đưa doanh thu lập đỉnh toàn thời đại.

1980s

Jeep® Cherokee (XJ) hoàn toàn mới đã giúp cách mạng hóa thị trường xe 4×4. XJ tự tin giới thiệu nhiều sản phẩm đầu tiên trong ngành, như là: chiếc SUV 4 cửa nhỏ gọn đầu tiên, cấu trúc UniFrame đầu tiên và hệ thống 4×4 toàn thời gian đầu tiên với khả năng chuyển số.

1990s

Xe Jeep® Grand Cherokee (ZJ) hoàn toàn mới năm 1993 đã thiết lập một tiêu chuẩn mới trong ngành nhờ sự cân bằng độc đáo giữa khả năng on-road và off-road. Chiếc Wrangler (TJ) đa năng với hệ thống treo cuộn dây mới được giới thiệu vào năm 1997. Năm 1999, Grand Cherokee (WJ) mới được bán trên thị trường như một chiếc SUV có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay. Doanh số bán hàng tăng vọt lên 629 nghìn chiếc trong thập kỷ.

2000s

Chiếc xe Jeep® Wrangler Rubicon năm 2003 cấp tiến là chiếc xe có khả năng vận hành tốt nhất từng được sản xuất bởi Thương hiệu Jeep. Một chiếc Wrangler bốn cửa mới đã gây bão trong ngành. La bàn và Patriot là những chiếc xe Jeep Brand đầu tiên tiếp cận phân khúc xe đa dụng cỡ nhỏ.

2010s

Thương hiệu Jeep® đã gây được tiếng vang lớn với người tiêu dùng trên toàn thế giới khi doanh số toàn cầu tăng lên mức cao nhất trong lịch sử hơn 75 năm của hãng với 1,41 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới vào năm 2016. Chiến lược ra mắt All-New Grand Cherokee, Renegade, Compass và Wrangler huyền thoại đều đóng góp rất nhiều vào thành công của Thương hiệu.

2020s

Thương hiệu Jeep® – hành trình 80 năm vượt thời gian từ cổ điển đến hiện tại và cả tương lai, luôn luôn cải tiến và thay đổi phù hợp với những yêu cầu khác nhau của người dùng, đặc biệt là giới chơi xe và những tín đồ yêu thích phiêu lưu. Những năm của thập niên 2020, Jeep bắt đầu với những cú "nổ" lớn về cả mẫu mã và công nghệ, thiết lập 1 thập kỷ phát triển mạnh mẽ.